กีฬาเกมส์

แฮกเกอร์ฝ่าฝืน Electronic Arts ลักขโมยซอร์สรหัสเกมแล้วก็เครื่องไม้เครื่องมือ

แฮ็กเกอร์ได้เจาะระบบของ Electronic Arts ซึ่งเป็นเยี่ยมในผู้เผยแพร่วิดีโอเกม lotto432 รายใหญ่ที่สุดของโลก และก็ลักขโมยซอร์สรหัสที่ใช้ในเกมของบริษัท ผู้ประกาศรับรองกับ CNN Business เมื่อวันพฤหัสบดี

โพสต์ฟอรัมออนไลน์ที่พิจารณาโดย CNN Business และก็ตรวจตราโดยผู้ชำนาญด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์อิสระทำให้เห็นว่าในวันที่ 6 เดือนมิถุนายน แฮกเกอร์อ้างถึงว่าได้รับข้อมูล 780 กิกะไบต์จากEA ( EA )รวมทั้งซอร์สรหัส Frostbite ซึ่งเป็นเอ็นจิ้นเกมที่ขับ FIFA วิดีโอเกมซีรีส์ Madden รวมทั้ง Battlefield ฯลฯ

แฮกเกอร์กล่าวถึงว่าเสนอ “ความรู้ความเข้าใจสำหรับในการใช้ประโยชน์จากบริการของ EA ทั้งปวง” พวกเขายังอ้างถึงว่าได้ลักขโมยวัสดุปรับปรุงโปรแกรมคอมพิวเตอร์ pgjoker69 สำหรับ FIFA 21 แล้วก็รหัสเซิร์ฟเวอร์ในการจับคู่ผู้เล่นใน FIFA 22

Brett Callow ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์แล้วก็นักวิเคราะห์ภัยรุกรามของ Emsisoft บอกว่าการสูญเสียการควบคุมซอร์สรหัสบางทีอาจคือปัญหาสำหรับธุรกิจของ EA “ในทางแนวความคิดแล้วซอร์สรหัสบางทีอาจถูกก็อปปี้โดยนักปรับปรุงรายอื่นหรือใช้เพื่อสร้างแฮ็กสำหรับเกม” เขากล่าว

“เมื่อใดก็ตามที่ซอร์สรหัสรั่วไหล มันไม่ดี” Ekram Ahmed พิธีกรของ Check Point บริษัทรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์กล่าว “แฮ็กเกอร์สามารถตรวจหารหัส กำหนดข้อเสียที่ลึกกว่าของการใช้ผลดี แล้วก็ขายรหัสก่อนหน้านั้นบนดาร์กเว็บไซต์ให้กับผู้รุกรามที่ทำให้เป็นอันตราย”

ข้อมูลผู้เล่นมิได้ถูกล่วงล้ำสำหรับการฝ่าฝืน พิธีกรของ EA กล่าวกับ CNN

“พวกเรากำลังพิจารณาเรื่องการบุกรุกโครงข่ายของพวกเราเมื่อเร็วๆนี้ซึ่งมีการลักขโมยซอร์สรหัสเกมรวมทั้งเครื่องไม้เครื่องมือที่เกี่ยวเนื่องปริมาณจำกัด” ผู้ประกาศของ EA กล่าว “ไม่มีการเข้าถึงข้อมูลผู้เล่น และก็พวกเราไร้เหตุผลที่จะมั่นใจว่ามีโอกาสเสี่ยงต่อความเป็นส่วนตัวของผู้เล่น ภายหลังจากเหตุดังกล่าวข้างต้น พวกเราได้กระทำแก้ไขความปลอดภัยแล้ว และไม่มุ่งหวังผลพวงต่อเกมหรือธุรกิจของพวกเรา พวกเรากำลังทำงานอย่างขมีขมัน กับข้าราชการบังคับใช้ข้อบังคับและก็ผู้ที่มีความชำนาญอื่นๆซึ่งเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของการสอบปากคำคดีอาญาที่กำลังดำเนินอยู่นี้”

การฝ่าฝืนข้อมูลได้รับการรายงานทีแรกโดย Viceซึ่งอ้างถึงบางโพสต์ในฟอรัมเดียวกัน ผู้ประกาศของ EA รับรองกับ CNN Business ว่าคำแถลงของ EA เป็นการสนองตอบต่อการฝ่าฝืน Vice รายงาน

การฝ่าฝืนดังกล่าวข้างต้นเกิดขึ้นเพราะว่าการจู่โจมทางไซเบอร์ได้รับความพอใจมากขึ้นเรื่อยๆอีกที โดยการจู่โจมของแรนซัมแวร์ที่จู่โจมบริษัทองค์ประกอบเบื้องต้นชั้นหนึ่ง อาทิเช่นธุรกิจบรรจุภัณฑ์เนื้อสัตว์ JBS USAแล้วก็ผู้แทนจำหน่ายเชื้อเพลิง Colonial Pipeline

พิธีกรพูดว่าการฝ่าฝืน EA ไม่ใช่การจู่โจม ransomware

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *