กีฬาเกมส์

อุปกรณ์ใน ‘GTAV’ เวอร์ชัน AI ที่ทำขึ้นแบบเรียลไทม์

เครื่องไม้เครื่องมือใน ‘GTAV’ เวอร์ชัน AI ที่ผลิตขึ้นแบบเรียลไทม์

GAN Theft Auto ขึ้นกับโครงข่ายประสาท GameGAN ของ NVIDIA

เดือนที่ผ่านมาคุณอาจได้มีความคิดเห็นว่ากรุ๊ปของนักค้นคว้า pgslot999 สร้างระบบการเล่าเรียนเครื่องซึ่งสามารถแปลงการนำเสนอของGrand Theft Auto Vเป็นสิ่งที่มีลักษณะเหมือนจริงแทบ ปรากฏว่า ในขณะเดียวกัน กรุ๊ปผู้รู้สึกชื่นชอบ AI อีกกรุ๊ปหนึ่งกำลังปฏิบัติงานเกี่ยวกับสิ่งที่น่าประทับใจมากกว่าที่เกี่ยวพันกับชื่อโอเพ่นเวิร์ลของ Rockstar เมื่อวันศุกร์ก่อนหน้านี้ YouTuber Harrison Kinsley ได้แชร์วิดีโอที่แสดง GAN Theft Autoซึ่งเป็นเครือข่ายประสาทเทียมซึ่งสามารถสร้างโลกของเกมGrand Theft Auto Vที่ขยายออกไปได้ด้วยตัวเอง

Kinsley รวมทั้งผู้ทำงานด้วยกัน Daniel Kukieła สร้าง GAN Theft Auto ด้วย GameGAN ซึ่งเมื่อปีที่ผ่านมาสร้างPac-Manขึ้นมาใหม่โดยการดู AI อีกตัวหนึ่ง hydra888 เล่นเกม GameGAN ตามชื่อที่ชี้แนะเป็นโครงข่ายฝั่งตรงข้ามเกิด GAN ทุกตัวประกอบด้วยเครือข่ายประสาทเทียมที่แข่งกันสองโครงข่าย: เครื่องเกิดและก็ตัวแยก อุปกรณ์สำหรับกำเนิดไฟฟ้าได้รับการอบรมเกี่ยวกับชุดข้อมูลแบบอย่างแล้วบอกให้สร้างรายละเอียดตามสิ่งที่มองเห็น ในเวลาเดียวกัน discriminator จะเทียบผลของอุปกรณ์สำหรับกำเนิดไฟฟ้ากับชุดข้อมูลเริ่มแรก ในแนวทางการ “ฝึกการสอน” คู่กับรายละเอียดเอาต์พุตที่สนิทสนมและก็สนิทสนมกับแหล่งข้อมูลมากเพิ่มขึ้น

“ทุกพิกเซลที่คุณเห็นที่นี่ผลิตจากเครือข่ายประสาทเทียมตอนที่ฉันเล่น” Kinsley รายงานในวิดีโอ “เครือข่ายประสาทเป็นอีกทั้งเกม ไม่มีกฎที่เขียนขึ้นตรงนี้โดยพวกเราหรือเอ็นจิ้น RAGE”

การฝึกอบรม GAN เป็นงานที่จะต้องใช้ GPU มากมาย NVIDIA ให้ Kinsley ยืมคอมพิวเตอร์DGX Station A100เพื่อทำให้โครงงานเป็นจริง ระบบมากับA100 GPUของบริษัทสี่ตัวและก็ซีพียูเซิร์ฟเวอร์ AMD 64 คอร์ Kinsley รวมทั้ง Kukieła ใช้พลังประเมินผลทั้งปวงนั้นเพื่อเรียกใช้ AI ที่อิงตามกฎ 12 อย่างพร้อม โปรแกรมพวกนั้นจะขับไปตามทางหลวงสายเดียวกัน โดยเก็บรวบรวมข้อมูลที่เครือข่ายประสาทเทียมที่จำเป็นต้องสำหรับการเริ่มสร้างโลกของเกม ทั้งคู่ยังได้ปรับปรุง AI supersampling เพื่อล้างเอาต์พุตของเครือข่ายประสาทเทียม เพื่อไม่ให้มองเป็นพิกเซลมากมาย

ตามที่คุณมองเห็นจากวิดีโอ โครงข่ายเลียนแบบระบบปริมาณที่น่าแปลกใจจากเกม ตอนที่รถยนต์เคลื่อน เงาด้านล่างรวมทั้งเงาสะท้อนของดวงตะวันบนกระจกบังลมข้างหลังก็ด้วยเหมือนกัน เทือกเขาที่อยู่ไกลห่างก็ยิ่งใกล้เข้ามาเหมือนกัน โน่นไม่ใช่สิ่งที่ Kinsley จำต้องมุ่งมาดว่า AI จะทำเมื่อเขารวมทั้ง Kukieła เริ่มฝึกฝน AI เป็นครั้งแรก

ยิ่งกว่านั้นยังมีคุณภาพที่เสมือนฝันสำหรับในการเล่นเกม และก็โน่นก็จะต้องขอบคุณมากที่โครงข่ายประสาทไม่อาจจะเลียนแบบทุกแง่ทุกมุมของGTA V ได้อย่างสมบูรณ์แบบ อย่างหนึ่ง การชนกันก่อปัญหา Kinsley บอกว่ามีกรณีหนึ่งที่เขามองเห็นเรือเที่ยวตรวจตำรวจที่กำลังเดินทางมาถูกแยกออกเป็นสองส่วนในช่วงเวลาที่มันกำลังจะชนกับรถยนต์ของเขา

ถ้าหากคุณอยากที่จะทดลอง GAN ลักขโมยอัตโนมัติสำหรับตัวคุณเองและก็ Kinsley Kukiełaได้อัปโหลดโครงงานที่จะGitHub พวกเขาพูดว่าคอมพิวเตอร์ส่วนมากน่าจะสามารถเรียกใช้การแสดงได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *